Một số lỗi camera Imou thường gặp và cách xử lý

Camera imou không kết nối được với wifi

Trong quá trình cài đặt camera imou nhưng camera không kết nối được với wifi nhà bạn. Với lỗi camera Imou này thường là do mạng nhà bạn đang sử dụng băng tần 5GHz hoặc router wifi bạn đang bị treo

Xử lý: Lỗi này bạn chỉ việc đổi sang mạng băng tần 2.4GHz là sẽ cài được luôn nhé (bình thường mạng nhà bạn sẽ có 2 băng tần là 2.4GHz và 5GHz). Nếu mà chuyển sang băng tần 2.4GHz không được thì khởi động lại wifi nhà bạn mới cài tiếp nhé.

Lỗi camera imou không ghi hình

Có hai trường hợp:

Lỗi camera imou không nhận thẻ nhớ: Lỗi này là do bạn đang sử dụng thẻ kém chất lượng, dùng khoảng thời gian camera sẽ báo lỗi thẻ nhớ cần định dạng lại và tất nhiên là không xem lại được video camera nhà mình.

Loi-camera-imou-khong-nhan-the-nho

Xử lý: Yêu cầu bên kỹ thuật lắp đặt thay thẻ khác tốt hơn của hãng Sandisk , Lexar, SamSung

Lỗi camera imou nhận thẻ nhớ nhưng không ghi hình: Lỗi này xảy ra do tắt chức năng ghi hình tự động.

Xử lý: Để khắc phục lỗi này các anh chị bấm vào cài đặt -> Kế hoạch ghi hình. Sau đó bật chế độ “ Lưu trữ video” và bật chế độ lưu thông thường” là ok.

Lỗi camera imou báo đèn đỏ nhấp nháy

Camera nhà bạn lỗi đèn nhấp nháy đỏ và không xem được trên điện thoại, lỗi này thường là do mạng. Rất có thể wifi nhà bạn đã đổi tên hoặc mật khẩu wifi, mất mạng hoặc camera đặt vị trí quá xa không bắt được wifi.

Xử lý: Đổi lại mạng đúng như ban đầu cam đang chạy, reset cài đặt lại cam hoặc nếu cục phát để quá xa thì nên để lại vị trí bạn đầu

Lỗi camera imou không có đèn xanh hay đỏ

Bình thường camera nhà bạn ban ngày đủ ánh sáng sẽ có đèn xanh đứng và ban đêm thì có đèn hồng ngoại đỏ nhưng một ngày nào đó không thấy có đèn nữa thì sao?

Xử lý:

Bạn kiểm tra xem camera nhà bạn có bị rút điện hoặc mất điện cho cam nhé. Trường hợp camera Imou vẫn không lên, bạn nên thử cái nguồn khác (nguồn 5V2A) cắm vào nếu có đèn xanh là cam vẫn bình thường nhé.
Nếu bạn mà đổi nguồn khác mà camera vẫn không có đèn báo thì bạn nên mang camera đến trung tâm bảo hành gần nhất nhé.

Lỗi camera imou ngoại tuyến hoặc offline

Một ngày bạn mở camera nhà bạn lên xem và thấy báo là ngoại tuyến hoặc offline thì camera nhà bạn đang không xem được.

Xử lý: Xem đèn trạng thái báo trên camera để xác định lỗi:

Camera không kết nối được với wifi, báo đèn đỏ thì xử lý như mục 3 nhé
Camera không hoạt động không có đèn báo ở cam thì bạn xử lý như mục 4.

Lỗi camera imou không xuất hiện đèn xanh.

Lỗi camera imou không xuất hiện đèn xanh thường xảy ra 1 trong 2 trường hợp sau đây.

– Hư nguồn: Để kiểm tra xem có đúng là bị hư nguồn hay không thi các anh chị tìm 1 cái nguồn giống như nguồn của camera imou thay thế. Nếu camera khổi động lên và bật đèn xanh thì chức mừng anh chị nhé. Còn nếu không thi xem trường hợp 2.

– Lỗi main camera: Xin chia buồn cùng anh chị, với lỗi này thì chúng tôi nghĩ anh chị tìm “trung tâm bảo hành camera imou” gần nhất.