Khắc phục 8 lỗi thường gặp với đầu ghi camera

8 Lỗi thường gặp với đầu ghi hình camera

  1. Đầu ghi camera bị reset liên tục

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại nguồn điện cấp cho đầu ghi xem có đủ công suất không, nếu không phải thay nguồn khác đảm bảo hơn.

– Thử lại các cổng của camera xem có cổng nào khi kết nối với camera khiến cho đầu ghi khởi động lại không, nếu có thì tháo camera ở cổng đó ra không gắn vào nữa.

– Nếu thử những cách trên không được thì các bạn thao tác những bước sau:

Mặc định lại đầu ghi => đổi lại port web => khởi động lại đầu ghi => tắt icloud của đầu ghi => tạo mật khẩu mới cho đầu ghi

  1. Đầu ghi không lên hình

Cách khắc phục:

– Kiểm tra xem đầu ghi đã kết nối với nguồn điện chưa

– Thông thường đầu ghi hình kết nối với màn hình tivi bằng dây HDIM hoặc VGA  để người quan sát tiện theo dõi trên màn hình tivi. Nhưng khi cắm từ đầu ghi lên tivi chúng ta chọn sai độ phân giải. Độ phân giải của camera là Full HD, trong khi đó độ phân giải của tivi chỉ là HD => không lên hình.

Lúc này bạn cần vào phần cài đặt đầu ghi để chọn lại độ phân giải sao cho phù hợp với màn tivi nhà mình.

  1. Đầu ghi camera không nhận ổ cứng

Cách khắc phục:

– Khởi động lại đầu ghi: Ngắt kết nối giữa ổ cứng và đầu ghi, sau đó khởi động lại đầu ghi mà không có ổ cứng. Nếu đầu ghi hình vẫn khởi động được bình thường rất có thể nguyên nhân là do ổ cứng bị vấn đề và do đó cần thay ổ cứng khác.

– Định dạng ổ cứng camera: Nếu bạn không thể định dạng ổ cứng từ đầu ghi hình, hãy gắn nó vào máy tính (PC) rồi định dạng.

– Đặt lại đầu ghi hình về cài đặt gốc: Rất có thể một vài thiết lập ghi hình bên trong hệ điều hành của đầu ghi chưa được thiết lập đúng. Vì thế, hãy khôi phục đầu ghi về cài đặt gốc.

–  Ổ cứng (HDD) có dung lượng lớn hơn dung lượng đầu ghi hình hỗ trợ. Thay ổ cứng dung lượng nhỏ hơn

– Kiểm tra lại điện áp xem đã đủ công suất chưa. Điện áp không đủ công suất cũng khiến cho ổ cứng không thể hoạt động bình thường.

– Ngắt kết nối giữa ổ cứng và đầu ghi rồi khởi động lại. Nếu đầu ghi vẫn hoạt động được bình thường thì nguyên nhân do ổ cứng đã bị hỏng => cần phải thay ổ cứng mới.

– Dây nguồn ổ cứng bị lỏng hoặc chưa được kết nối 1 cách chính xác dẫn tới ổ cứng không thể kết nối tới đầu ghi.

– Các cổng SATA trên mainboard của đầu ghi bị hỏng, thông thường các cổng sata này có thể bị gãy hoặc bị bong mối hàn cần mở đầu ghi ra để kiểm tra một cách kỹ càng => Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn làm được điều này hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa đầu ghi hình để được giúp đỡ.

  1. Lỗi đầu ghi camera không ghi hình

Đối với hệ thống camera có đầu ghi mà camera không lưu video thì các bạn cần kiểm tra ổ cứng có hoạt động hay không

Kiểm tra lỗi đầu ghi camera không ghi hình bằng cách khi ổ cứng chạy sẽ rung nhẹ do các đĩa quay chuyển động, hãy thay ngay ổ cứng chuyên dụng cho camera để nâng cấp tuổi thọ sử dụng.

Trong trường hợp thay ổ cứng mới vẫn lỗi đầu ghi camera không ghi hình được thì đây chính là do lỗi của đầu ghi hình hoặc lỗi cài đặt chế độ ghi hình.

Nhiều trường hợp là khách hàng lắp 4 camera nhưng lại chỉ có 3 camera được lưu lại còn 1 camera thì không ghi hình mặc dù đã thay ổ cứng, đây chính là do lỗi người cài đặt chưa bật chế độ ghi hình cho cả 4 camera lên.

  1. Đầu ghi bị mất 1 kênh không lên

– Kiểm tra lại giắc kết nối giữa camera và đầu ghi xem có bị lỏng không, xem giắc còn sử dụng được không hay đã hoen gỉ rồi.

– Kiểm tra lại mắt camera của cổng đó xem còn hoạt động không hay camera bị hỏng, bị cháy.

– Nếu không phải những nguyên nhân trên thì do cổng cắm camera đó đã bị hỏng => cần phải thay cổng khác.

  1. Đầu ghi camera bị treo logo

– Lỗi này thường liên quan đến việc cài đặt hệ thống hoặc trong quá trình sử dụng khách hàng thao tác sai trên thiết bị dẫn đến đầu ghi bị treo => gọi điện/ mang lên hãng sản xuất nhờ hỗ trợ hướng dẫn up lại firmware

  1. Lỗi đầu ghi camera không nhận chuột

– Kiểm tra chuột có bị lỗi không bằng cách cắm vào máy tính.

– Nếu chuột không lỗi thì kiểm tra lại cổng cắm chuột trên đầu ghi

– Hoặc thử reset lại đầu ghi camera

  1. Lỗi đầu ghi camera bị treo hay hỏng

Hãy kiểm tra lại các jack kết nối đến đầu ghi hình đã chắc chắn chưa.

Cách cài đặt thiết bị đã đúng chưa cũng như các kết nối từ đầu ghi đến thiết bị hiển thị.

Nên xem xét sự tương thích của ổ cứng với đầu ghi hình camera hiện đang sử dụng xem có thông không?

Lưu ý: Là hãy đặt thiết bị ghi hình camera tại một nơi thông thoáng, không ẩm ướt, sạch sẽ và ít bụi. Đồng thời vị trí ít chịu ảnh hưởng từ môi trường hoặc từ trường bởi các thiết bị khác gây nên.

Hãy kiểm tra kết nối thiết bị vào hệ thống mạng nội bộ. Các bạn cần phải xem xét các Hub hay Router đã hoạt động tốt hay chưa để từ đó có biện pháp xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *