3 Cách nối dây mạng bị đứt

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nối dây mạng bị đứt. Một số bạn nói rằng dây mạng truyền tín hiệu nếu bị đứt thì thay dây mới không nối được, nếu nối thì dùng sẽ bị suy hao, chập chờn, ko ổn định,… Thực tế là nó có suy hao, nhưng nếu bạn nối dây cẩn thận thì suy hao đó gần như bằng không. Về cơ bản có 3 cách để nối dây:

Cách nối dây mạng qua đầu nối mạng:

Cách sử dụng đầu nối mạng rất đơn giản, sẽ giúp bạn nối lại dây cáp một cách nhanh chóng. Để nối dây cáp với đầu nối mạng các bạn chỉ cần bấm dây mạng lại cho cả 2 đầu đứt rồi sau đó nối chúng vào với nhau thông qua công cụ này. Giá của đầu nối mạng loại thường rất rẻ chỉ tầm 1k-2k/1c nếu tốc độ mạng của bạn 100mbps nhưng nếu là 1Gbps thì bạn nên dùng loại tốt hơn như đầu nối mạng Ugreen. Sử dụng loại tốt thì độ bền sẽ cao hơn ít bị lỗi, tốc độ cao hơn, chất lượng kết nối cũng tương đương so với lúc chưa bị đứt.

Tham khảo bài viết:

Cách tính chi phí lắp đặt camera cho gia đình

Cách nối dây mạng trực tiếp:

Nối từng sợi theo đúng màu dây sau đó cuốn băng dính điện cẩn thận, cách này hơi mất thời gian nhưng theo mình là ok nhất

Cách nối dây mạng dùng rệp nối dây:

cach-noi-day-mang-bi-dut

Cách này cũng tương tự cách trên nhưng thay vì bạn nối tay từng sợi thì bạn chỉ cần từng cặp sợi cùng màu vào rệp nối dây sau đó dùng kìm kẹp lại là được. Cách nối dây mạng bị đứt này tương đối nhanh và đơn giản, có điều bạn phải lựa mua rệp nối dây loại tốt thì mới bền được, nếu không là chỉ vài tháng sau là lỗi này lại lặp lại.

Qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được các cách nối dây mạng bị đứt đơn giản. Bạn có thể áp dụng ngay để có thể sửa dây mạng của mình một cách nhanh chóng,  không cần mất tiền thay một chiếc dây mạng mới cũng như không cần phải gọi thợ sửa chữa. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý thường xuyên kiểm tra định kỳ và có cách phòng tránh để bảo vệ dây mạng của mình trong quá trình sử dụng.