Camera trông trẻ| Việt Tín Camera
javascript

Tư vấn chọn ổ cứng lắp camera

Tư vấn chọn ổ cứng lắp camera

·        Thứ 1 ,mỗi loại đầu ghi hình của các hãng khác nhau có cách xử lý hình ảnh và nén hình ảnh khác nhau. Do vậy dung lượng của một tập tin hình ảnh cùng kích thước khung hình có thể không giống nhau. Do vậy thời gian lưu trữ có thể khác nhau.

·        Thứ 2, bạn cần biết mình ghi bao nhiêu khung hình trên một giây. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thời gian lưu trữ

·        Thứ 3 bạn có thể tăng thời gian lưu trữ bằng cách đặt ghi theo chuyển động và ghi theo sự kiện. Như vậy sẽ giảm được rất nhiều dung lượng ổ cứng lưu trữ.

·        Thứ 4 với các đầu ghi hình ở chế độ HD hoặc độ tivi lines của mắt camera quan sát chế độ cao cũng sẽ tốn dung lượng ổ cứng nhiều hơn bình thường, nhưng nó đem lại độ phân giải sắc nét chất lượng cao.

Ngoài ra nếu bạn ghi theo chuẩn nén JPEG thì thời gian lưu trữ sẽ ngắn hơn. Dùng chuẩn nén MPEG-4 thì thời gian lưu trữ sẽ dài ra. Nhưng chuẩn nén MPEG-4 truyền hình ảnh theo chuyển động, do vậy nếu ghi hình tại một nơi nhiều hình ảnh tĩnh sẽ đỡ tốn dung lượng ổ lưu trữ hơn nơi có nhiều chuyển động.

Thông thường mỗi nhà cung cấp đầu ghi sẽ cung cấp cho chúng ta phần mềm hoặc công thức tính toán thời gian lưu trữ cho từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi sẽ hướng dẫn dựa trên cơ sở phần mềm Estimator , đây là phần mềm hỗ trợ tính toán thời gian lưu trữ của ổ cứng. Bạn có thể dùng phần mềm này để ước chừng cho các loại đầu ghi của các hãng khác.

Dung lượng bite rate (kbps) & và khung hình tối đa mỗi camera phụ thuộc vào cài đặt và thông số của camera
Cài đặt này nằm ở trang cài đặt streaming của IP camera
Nhìn chung, mỗi độ phân giải sẽ cần băng thông khác nhau như bảng bên dưới.

Ghi Chú

Độ phân giải  Băng thông
VGA 1Mbps
720p 2Mbps
1080p 4Mbps

*Băng thông thực tế phụ thuộc vào sự phức tạp của mỗi camera khi xem những vật thể khác nhau.