Camera trông trẻ| Việt Tín Camera
javascript

Tên miền DDNS là gì? Tại sao phải cần nó

Tên miền Dyndns là một công cụ không thể thiếu cho hệ thống camera trong vấn đề giám sát từ xa qua mạng. Tên miền Dyndn giúp cho bạn quản lý một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp với nhiều lựa chọn cho khách hàng. Bạn có thể kiểm soát được tất cả các điểm lắp đặt camera khác nhau chỉ cần đăng ký sử dụng với 1 tài khoản Dyndns pro duy nhất giúp bạn thuận tiện trong vấn đề quản lý.

Tên Miền Dyndns là gì?

Tên miền dyndns là một một domain name giống như những tên miền .com, .vn….. Nó là một sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng internet (trong trường hợp của mình thì nó là thiết bị đầu ghi hình camera hoặc IP camera).

Tên Miền Dyndns có gì khác biệt với các tên miền .com hay .vn?

Tên miền Dyndns đã được nhà cung cấp nổi tiếng Dyndns tích hợp thêm khả năng cập nhật IP động cho modem khi được cài đặt và gán trong modem.

Tên miền Dyndns và hệ thống camera hoạt động như thế nào?

Hệ thống camera khi hoạt động trong một mạng lan sẽ có một địa chỉ IP và cổng ( port) để truy cập. Như chúng ta đã biết nếu truy cập trong mạng lan (mạng nội bộ) thì rất đơn giản, chỉ cần ta nhâp địa chỉ IP và số port tương ứng là có thể truy cập được. Còn ngoại mạng thì sao?  ngoài mạng bạn không thể nhập địa chỉ Ip nội bộ để truy cập được. Để truy cập được từ xa bạn cần mở port camera cả modem và biết được chỉ IP wan của modem để có thể truy cập vào camera. Nhưng một vấn đề là Ip wan của modem là một IP động, tức là nó không cố định mà sẽ thay đổi sau mỗi lần modem tắt bật do đó chúng ta không thể biệt được địa chỉ modem mỗi khi truy cập. Tên miền Dyndns sẽ giải quyết điều này, Tên miền dyndns được gán với ip động của modem do đó cho dù modem có thay đổi địa chỉ thì tên miền mà ta gán vẫn luôn cập nhật được, vì vậy mỗi khi muốn truy cập camera thì ta chỉ cần nhớ tên miền và port camera là truy cập được.

Nên lựa chọn tên miền nào?

Hiện nay có nhiều nhà cung cấp tên miền động như: Dyndns, No-IP, q-see …. và các tên miền miễn phí từ các hãng cung cấp đầu ghi. Vậy đâu là lựa chọn cho bạn. Nếu bạn chọn các tên miền miễn phí của đầu ghi thì có một điều đó là nó sẽ chạy không ổn định dẫn tới việc giám sát camera thường xuyên bị gián đoán. Tên miền ổn định nhất hiện nay là: Dyndns và No-IP

Hiện nay, hầu hết các đầu ghi hình đều tích hợp công nghệ đám mây hoặc tên miền hãng để thay thế cho tên miền Dyndns nhưng xét về tốc độ và độ ổn định không thể so với Dyndns và No-IP vì IP được update trực tiếp từ modem.