Camera trông trẻ| Việt Tín Camera
javascript

Nên lắp camera có dây hay lắp camera wifi không dây

Nên lắp camera có dây hay lắp camera wifi không dây là tùy theo nhu cầu và mục đích của bạn, nếu bạn có nhu cầu về tính an ninh thì nên dùng camera có dây, còn nếu bạn muốn quan sát, quản lý thì nên sử dụng camera không dây do nó có nhiều tính năng tiện lợi hơn.

 Camera quan sát có dây có nhiều tốn kém về chi phí phụ kiện và lắp đặt. Tuy nhiên, nó không bị nhiễu tín hiệu và không thể tấn công từ xa.

Camera quan sát không dây thân thiện với người dùng và các hệ thống bảo mật đơn giản bao gồm các camera dễ dàng thi công lắp đặt.

Camera không dây bị gián đoạn tín hiệu và có thể bị hack nếu không lưu ý. Camera quan sát không dây cung cấp âm thanh, hình ảnh chất lượng cao hơn đáng kể so với các model có dây.

Nói chung mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được các thông tin cần thiết khi lựa chọn và tiến hành lắp đặt camera giám sát cho mình.

 Lắp camera giám sát có dây

Khi lắp đặt camera có dây bạn phải có nguồn điện và cáp dữ liệu tới đầu ghi hình camera. Trong lúc lắp đặt nếu đi dây không hợp lý sẽ làm mất cảnh quan và có thể gây nguy hiểm. Bạn có thể cho dây đi ngầm nhưng chi phí cho dây ngầm thường cao và rất xử lý khi gặp về sự cố đường dây.

Camera có dây có thể được đặt bất cứ nơi nào miễn là có nguồn điện và dây cáp. Tuy nhiên, do các loại cáp chéo, các camera không dễ dàng để di chuyển hoặc thay đổi vị trí sau khi đã được cài đặt, đặc biệt nếu các dây cáp đã được che dấu một cách chuyên nghiệp.

Tuy có khó khăn về hạ tầng khi lắp đặt camera quan sát sát nhưng camera quan sát có dây vẫn được ưa chuộng vì không bị nhiều sóng. Thay vào đó, những hình ảnh được nén và chuyển giao như các gói dữ liệu thông qua các dây cáp trực tiếp vào các thiết bị màn hình và đầu ghi hình camera.

Do đó khi sử dụng bạn không phải lo lắng khi thay đổi đường dây điện thoại hoặc điều kiện thời tiết không thuận lợi. Đặc biệt hơn sử dụng các thiết bị giám sát có dây cũng làm giảm đáng kể nguy cơ hệ thống camera bị tấn công từ xa.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà có những bộ camera giá rẻ chỉ 2-3 triệu đồng nhưng cũng có những bộ lên đến vài chục triệu đồng một bộ lắp 1 camera. Dưới đây là một vài gói lắp đặt camera mà Việt Tín Camera đã dựng sẵn mời bạn tham khảo tại đây

Lắp camera wifi không dây

Camera không dây đang trở nên ngày càng phổ biến. Các thiết bị này tương đối gọn và dễ dàng để thiết lập, ngay cả đối với những người không có kiến thức kỹ thuật cao.

Một trong những lợi thế chính của camera không dây là bạn có thể lắp đặt ở bất kỳ nơi nào mà bạn muốn. Bạn có thể lắp đặt camera Wifi ở những nơi mà kẻ xấu không thể nghĩ tới nơi đó có camera đang theo dõi.

Hơn nữa giá thành của camera không dây tầm trung là khá rẻ. Một trong những lợi thế lớn nhất với camera không dây là âm thanh rõ ràng, hình ảnh sắc nét. Bạn có thể tham khảo model camera wifi iVT-66

Mặc dù không cần cáp truyền dữ liệu, nhưng khi lắp đặt camera quan sát không dây vẫn đòi hỏi một nguồn điện cấp, bạn có thể chế một bộ pin cho nó nhưng nó sẽ hạn chế thời gian sử dụng và có thể làm giảm độ bền của camera.

Nhược điểm lớn nhất của camera quan sát không dây là có thể bị hack, hay bị nhiễu tín hiệu. Tín hiệu có thể bị nhiễm bởi sóng điện thoại di động (đối với camera 3G), sóng wifi (với camera wifi) vật cản như bức tường, thời tiết bất lợi, gần đường dây điện. Tín hiệu có thể bị đứt quãng hoặc mất hoàn toàn. Để tránh bị hack bạn nên đặt mật khẩu và hạn chế người khác sử dụng chung mạng wifi nhà bạn

Lời khuyên khi bạn lựa chọn camera quan sát có dây hoặc không dây để lắp đặt

Với những lưu ý trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn mua và lắp đặt camera quan sát được tốt nhất. Lắp đặt camera có dây có nhiều tốn kém hơn so với lắp đặt camera không dây nhưng nó cũng khó khăn hơn trong việc thiết lập một cách chính xác và hiệu quả.

Camera quan sát không dây sử dụng dễ dàng hơn, âm thanh, hình ảnh sắc nét hơn. Tuy nhiên tín hiệu có thể hay bị nhiễu, có thể bị tấn công từ xa.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại camera quan sát dễ dàng sử dụng, các thiết bị thẩm mỹ hơn với kết quả đầu ra rõ ràng hơn thì tôi khuyên bạn nên lắp đặt camera quan sát không dây.

Còn nếu bạn muốn camera có độ an ninh cao hơn, đáng tin cậy hơn không dễ bị hack thì tại sao bạn không chọn lắp đặt camera quan sát có dây. Quyết định cuối cùng là ở bạn. Bạn nên cân nhắc thật cẩn thận những ưu và nhược điểm của cả hai loại camera quan sát này trước khi sử dụng.