Camera trông trẻ| Việt Tín Camera
javascript

Hướng dẫn tự lắp camera tại nhà

Lắp camera không quá phức tạp nhưng đòi hỏi khả năng chọn góc , vị trí quan sát đảm bảo tối ưu nhất, nó ảnh hưởng đến cả độ sắc nét, độ trong của ảnh, độ thật của màu sắc thu được. Hơn thế, lap camera không những cần đảm bảo khả năng quan sát tốt nhất mà còn phải đảm bảo cả tính thẩm mỹ. Camera trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng, thương hiệu đến từ nhiều nước khác nhau như: AXIS, PANASONIC, SONY, HIKVISION, SINOVISION, AVTECH, QUESTEK, VANTECH, SAMTECH, DAHUA. Và cũng có nhiều chủng loại khác nhau: camera ngoài trời, camera trong nhà, camera hồng ngoại, camera quay quét với nhiều công nghệ như Camera IP, Camera analog HD (độ phân giải 1280×720), Camera Analog thông thường(độ phân giải 600-1200TVL). Tùy theo nhu cầu của bạn, ví dụ như bạn muốn lắp đặt camera giá rẻ thì bạn chọn loại camera analog thông thường, còn nếu bạn muốn lắp camera nhìn rõ nét đến từng chi tiết chữ thì bạn nên chọn camera IP, hoặc bạn chọn camera analog HD (bạn lưu ý loại này cũng chia làm 2 loại: chuẩn M cho hình ảnh đẹp hơn, thật hơn loại chuẩn L) có hình ảnh sắc nét, rõ ràng.

Lắp đặt camera bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí đặt camera để có thể quan sát được hình ảnh tối ưu nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Bước 2: Xác định vị trí đặt đầu ghi hình cho camera. Đầu ghi hình nên đặt ở một vị trí an toàn, nên có tủ rack khóa bảo vệ tránh người khác điều chỉnh xóa hoặc đánh cắp dữ liệu. Chú ý nên đặt gần ti vi, màn hình để tiện cho việc setup

Bước 3: Khoan và treo camera lên vị trí cần lắp đặt.

Bước 4: Đi dây.

Mỗi camera sẽ gồm 2 đường dây:

– một là dây tín hiệu từ camera tới đầu thu đó là dây BNC.

– Hai là nguồn nuôi camera: input 220V~ , output 12v-DC

4 bước này đã xong. Đến bước thứ 5( bước này khó hơn một chút)

Bước 5: Bấm đầu dây BNC và dây nguồn.

– Dây BNC: Bạn làm theo hướng dẫn sau

Tự bấm đầu BNC video cho camera

Các bạn có thể tự giải quyết dễ dàng.Trước hết các bạn có đầu jack BNC:
Bạn dùng kìm hoặc kéo để tuốt dây, sau đó bấm sao cho vừa đủ để nhét vào đầu BNC

Dùng kìm để bóp kẹp lại giữ cho lõi BNC ko bị trượt ra và tiếp xúc lõi với chân dương và vò ngoài với chân âm

Dùng thiếc để hàn dể tín hiệu không chập chờn

Vậy là bạn thành công rồi đấy..
Công việc tới đây coi như đã xong về phần cứng đi dây. Bạn hãy nối các đầu dây BNC vào camera và vào đầu thu, và cắm Adapter 12v cho camera.

Bạn cần bấm thêm một đoạn dây BNC nữa để nối từ đầu thu lên ti vi. Dây này ta bấm tương tự một đầu bấm jack BNC và một đầu bấm jack AV.

Ta nối từ cổng out video từ đầu thu vào một ngõ video vào của TV

Bạn nối một đường dây mạng từ moderm của mình tới đầu thu camera để kết nối internet cho hệ thống camera của bạn( quan sát cửa hàng qua máy tính, điện thoại)

Nếu trong quá trình lắp camera tại hà nội, nếu bạn có gì cần hỗ trợ hoặc tư vấn về chọn camera, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi 046 328 3280 hoặc 0905 011 836 để được hỗ trợ/ tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn lap dat camera thành công!

Video hướng dẫn lắp đặt camera